Đường dẫn truy cập

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân sau trận động đất


Nhân viên cứu hộ tại Peru đang cố gắng để đến với hàng ngàn người vẫn còn mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi xảy ra trận động đất hôm thứ tư ở gần vùng biển quay mặt sang Thái Bình Dương, mà cho đến giờ này đã làm ít nhất 450 người thiệt mạng.

Các quan chức của Peru nói rằng số người chết sẽ còn lên cao vì cuộc tìm kiếm ở các tòa nhà vẫn chưa chấm dứt.

Nhiều tòa nhà đã bị sập khung, kể cả nhiều bệnh viện, bây giờ đang quá tải với số người bị thương, khoảng trên 1,500 người.

Tại thị trấn Pisco, một nhà thờ Công Giáo sập mái vào lúc các giáo hữu đang tụ tập để mừng lễ Đức Bà Về Trời.

Trận động đất mạnh 8 độ trên máy đo địa chấn và kéo dài khoảng 2 phút đã làm hỏng những con đường dẫn đến thị trấn này và nhiều nơi khác, dọc theo bờ biển miền Trung của Peru.

Tổng Thống Alan Garcia tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Đức Giáo Hoàng Bênêđicto kêu gọi các đoàn thể Công Giáo đến giúp đỡ.

Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush gửi lời chia buồn đến nhân dân Peru và hứa đóng góp các nỗ lực cứu trợ, bên cạnh hội Chữ Thập Đỏ Quốc tế và các nước Bolivia, Venezuela và Colombia.

Tổng Thống Colombian ông Alvaro Uribe có thể sẽ đến thăm Peru trong vài ngày tới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG