Đường dẫn truy cập

Cựu Bộ Trưởng Công Nghiệp chỉ trích chính sách của Tổng Thống Iran


Theo các cơ quan truyền thông Iran thì cựu Bộ Trưởng Công Nghiệp Iran đã chỉ trích các chính sách kinh tế của Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad trước khi ông từ chức hồi đầu tháng này.

Tin tức truyền thông trích dẫn lời của ông Ali Reza Tahmasebi nói rằng ông không đồng ý với việc chính phủ chú trọng đến việc duy trì giá cả ở mức cố định đối với các loại hàng tiêu thụ và công nghiệp. Ông nói rằng chi phí cho việc sản xuất các loại hàng này đang trên đà gia tăng.

Ông Ahmadinejad đã thay thế ông Tahmasebi và Bộ Trưởng Dầu Hỏa Kazem Vaziri Hamaneh hôm Chủ Nhật trong một cuộc cải tổ nội các bất ngờ.

Trong lá thư gửi cho Tổng Thống, ông Tahmasebi nói rằng các xí nghiệp Iran đã không có đủ nước, điện và hơi đốt để gia tăng hoạt động. Ông cũng cảnh báo rằng Bộ Công Nghiệp đang đối diện với những thay đổi cấu trúc gây nhiều thiệt hại.

Ông Tahmasebi nói rằng ông từ chức để Tổng Thống Ahmadinejad có thể chọn một Bộ Trưởng khác có quan điểm phù hợp hơn với Tổng Thống.

Ông Ahmadinejad đã chọn kỹ sư Aki Akbar Mehrabian vào chức vụ quyền Bộ Trưởng Công Nghiệp hôm Chủ Nhật và còn chờ sự chấp thuận của Quốc Hội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG