Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Tổ chức Hợp Tác Thượng Hải ký một hiệp định mới


Lãnh đạo các nước thành viên trong Tổ chức Hợp Tác Thượng Hải đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh một ngày tại Bishkek, Kyrgyzstan bằng lễ ký kết một hiệp định mới.

Hiệp định được gọi là “Bản Tuyên Ngôn Bishkek” này được ký kết ngày hôm nay giữa Nga, Trung Quốc, và bốn nước vùng Trung Á thuộc Liên Xô cũ trong đó có Kazackhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, và Uzbekistan. Tuyên ngôn này bày tỏ cam kết của họ về một giải pháp đa nguyên cho các vấn đề toàn cầu.

Tổng Thống Vladimir Putin của Nga đã nói với hội nghị này rằng không thể nào thành công trong việc đơn phương giải quyết những vấn đề toàn cầu.

Ông Putin khuyến khích củng cố điều ông gọi là một hệ thống quốc tế đa cực để bảo đảm an ninh và cơ hội cho tất cả mọi quốc gia.

Nhiều điểm trong văn kiện được lãnh đạo các nước trong tổ chức Hợp Tác Thượng Hải ký kết ngày hôm nay có mục đích đem lại an ninh, giảm thiểu nghèo khó, cũng như là các vấn đề kinh tế, môi trường và an toàn năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG