Đường dẫn truy cập

Thứ trưởng ngoại giao Mỹ đến Israel bàn về kế hoạch viện trợ quân sự


Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng Thứ trưởng ngoại giao Mỹ Nicolas Burns sẽ đi thăm Israel vào hôm nay, thứ tư để thảo luận về chương trình viện trợ quân sự cho nhà nước Israel.

Một tuyên bố của bộ đưa ra hôm thứ ba cho biết ông Burns sẽ ký một biên bản ghi nhớ về chương trình viện trợ mới trong 10 năm với ngân khoản 30 tỉ đô la viện trợ quân sự cho Israel.

Cũng theo bản tuyên bố, Thứ trưởng ngoại giao Burns sẽ gặp Thủ Tướng Israel Ehud Olmert, Bộ Trưởng Ngoại Giao Israel Tzipi Livni, Bộ Trưởng Quốc Phòng Ehud Barak, và các quan chức khác.

Bộ Ngoại Giao cho biết ông Burns sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan đến an ninh trong khu vực chẳng hạn như sự thách thức đặt ra bởi Iran.

Trong chuyến công du kéo dài 3 ngày này, Thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Nicholas Burns cũng sẽ gặp các lãnh đạo trong Thẩm Quyền Palestine để thảo luận về các vấn đề chính trị và về chương trình viện trợ nhân đạo của Hoa Kỳ cho nhân dân Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG