Đường dẫn truy cập

Bom xe giết chết 10 người ở Baghdad


Cảnh sát Iraq cho hay, ít nhất đã có 10 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ đánh bom tự sát nhắm vào một cây cầu nối liền thủ đô Baghdad với những khu vực miền Bắc.

Cảnh sát nói rằng, vụ đánh bom ngày hôm nay đã phá hủy cây cầu này làm nhiều xe hơi bị đâm xuống nước. Cây cầu này gần thành phố Taji, nối liền Baghdad với Mosul.

Trước đó, quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay, lực lượng liên minh đã đã hạ sát bốn dân quân thuộc tổ chức Đạo Quân Mahdi và bắt giữ 8 người trong một cuộc hành quân tại khu vực Thành phố Sadr trong thủ đô Baghdad.

Quân đội nói rằng, người ta tin là các nghi can này can dự vào những cuộc tấn các binh sĩ liên minh và những người dân Iraq ôn hòa.

Ít nhất 16 nghi can khác bị bắt trong các cuộc hành quân ngày hôm nay nhắm vào các phần tử khủng bố người nước ngoài và mạng lưới đánh bom tại Thung Lũng Sông Tigris.

Quân đội Hoa Kỳ cũng loan báo là có thêm 5 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG