Đường dẫn truy cập

Beckham ra sân trận đầu tiên trong màu áo của CLB Galaxy


David Beckham đã ra sân trận đầu tiên thuộc khuôn khổ giải bóng đá ngoại hạng Mỹ, Major League Soccer, trong màu áo của câu lạc bộ Los Angeles Galaxy.

47,000 khán giả đã lấp kín cầu trường sân vận động RFK ở thủ đô Washington tối hôm thứ năm vừa qua để chứng kiến trận đấu giữa Galaxy và DC United, trong đó có một số lớn người hâm mộ nóng lòng muốn chứng kiến tài nghệ của cựu thủ quân đội tuyển Anh.

Cho đến phút thứ 72 của trận đấu, Beckham mới được vào sân, đúng lúc trời bắt đầu đổ mưa, và thế trận lúc đó là 0-1 nghiêng về DC United, đồng thời Galaxy chỉ còn 10 cầu thủ trên sân, do Kyle Martino đã bị thẻ đỏ vào phút thứ 67.

Trước trận đấu này, huấn luyện viên Frank Yallop của Galaxy vẫn chưa muốn cho Beckham ra sân, do ngôi sao người Anh này bị chấn thương mắt cá chân trái suốt hai tháng qua. Tuy nhiên Beckham đã thuyết phục ông Yallop cho anh ra sân, và huấn luyện viên Yallop chỉ đồng ý cho Beckham ra sân nếu điều kiện mặt sân cho phép.

Huấn luyện viên Yallop nói rằng mặt sân trơn hơn một tí sẽ tốt hơn cho mắt cá bị chấn thương của Beckham, do đó ông cảm thấy an tâm hơn để cho Beckham ra sân khi trời bắt đầu mưa.

Trước đó Beckham thú nhận rằng anh nôn nóng muốn ra sân mặc dù chấn thương mắt các chân trái của anh bị từ trận đấu tranh vé dự giải vô địch Châu Âu cho đội tuyển Anh từ hồi tháng 6 vừa qua vẫn chưa lành hẳn.

Beckham nói rằng anh đã phải đá thận trọng và e dè hơn, do đã không ra sân thi đấu chính thức, và không tập luyện thật sự suốt 8 tuần lễ qua, do đó đây là gần như là lần ra sân để tranh bóng một cách quyết liệt lần đầu tiên sau chấn thương. Tuy nhiên Beckham cho biết là anh rất phấn khởi khi được đưa vào sân ở 20 phút cuối của trận đấu.

Truớc trận đấu này, Beckham đã ra sân 16 phút vào ngày 21 tháng 7, song đó chỉ là trận giao hữu giữa Galaxy và câu lạc bộ Chelsea của Anh. Beckham đã làm khán giải Toronro thất vọng khi không ra sân trong trận đấu vào chủ nhật trước. Tuyển thủ người Anh này cho biết anh rất cảm khích trước sự nồng nhiệt mà khán giả trên sân ở Washington giành cho anh khi anh được huấn luyện viên đưa vào sân.

Beckham nói rằng làm thất vọng các khán giả đã mất thì giờ và tiền bạc để đến đây chứng kiến trận đấu là điều không tốt, do đó anh rất cảm kích trước cơ hội được ra sân, mặc dù anh vẫn chưa bình phục hoàn toàn.

Sau khi ra sân được 4 phút, Beckham đã thực hiện một đường chuyền sở trường khá đẹp mắt vào khu trung tuyến, song đã bị thủ thành của DC United phá ra. Ở phút thứ 83 của trận đấu, Beckham thực hiện quả phạt trực tiếp từ cự lỵ 35 mét bằng đường chuyền vào khu cấm địa, song đồng đội Carlos Pavon đã đánh đầu vượt xà ngang.

Kết quả cuối cùng của trận đấu vẫn là 1-0 nghiên về đội chủ nhà DC United.

Xem ra gần một tháng trôi qua rồi, Beckham đã xuất hiện rất nhiều trên mặt báo chí và mặt truyền hình tại Mỹ, nhưng ngôi sao người Anh này chưa thực sự giúp gì được cho đội Galaxy trên mặt sân cỏ của giải ngoại hạng Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG