Đường dẫn truy cập

Chủ công ty sản xuất đồ chơi Lee Der của Trung Quốc tự sát


Một nhật báo Trung Quốc cho hay người chủ của một công ty sản xuất ra các món đồ chơi bị ra lệnh thu hồi ở Mỹ vì vấn đề an toàn đã tự tử.

Hôm nay, nhật báo Đô thị Nam phương đưa tin người ta tìm thấy xác ông Trương Thư Hồng thuộc công ty Lee Der hôm thứ bảy tại nhà máy của ông ở tỉnh Quảng Đông.

Hồi đầu tháng này đại công ty đồ chơi Fisher-Price của Hoa Kỳ đã cho thu hồi gần một triệu món đồ chơi do công ty Lee Der sản xuất ra khỏi các cửa hiệu trên khắp thế giới.

Fisher-Price, một chi nhánh của Mattel, đã ra lệnh thu hồi sau khi tìm thấy các sản phẩm đó được sơn bằng các loại sơn có chứa chì - một loại độc tố có thể làm ảnh hưởng đến não bộ của trẻ em.

Chính phủ Trung Quốc đã đình chỉ xuất khẩu các sản phẩm của Lee Der và một công ty sản xuất đồ chơi khác có các sản phẩm đã bị thu hồi vào tháng 6 vì những lý do về an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG