Đường dẫn truy cập

Hamas dùng vũ lực giải tán biểu tình


Các phần tử chủ chiến Hamas nắm quyền kiểm soát dải Gaza đã dùng vũ lực để giải tán một cuộc biểu tình của các phe phái khác của người Palestine.

Lực lượng Hành pháp của Hamas đã bắn súng chỉ thiên và dùng gậy gộc đánh đập những người ủng hộ phe Fatah và những phe nhóm khác khi họ tụ tập ở trung tâm thành phố Gaza ngày hôm nay, bất chấp các qui định mà Hamas loan báo tối hôm qua để cấm các cuộc biểu tình không có giấy phép.

Các tay súng của Hamas cũng đánh đập và xua đuổi vài trăm người biểu tình khi họ đáp xe buýt tới địa điểm tụ họp.

Hôm nay, phe Hamas câu lưu vài người biểu tình và tịch thu máy móc của những người quay phim và chụp hình cuộc biểu tình. Họ cũng vào văn phòng của đài truyền hình Al Arabiya để tịch thu những cuộc video thu hình cuộc biểu tình.

Phe Hamas ở dải Gaza đã đánh đuổi các lực lượng trung thành với Tổng thống Mahmoud Abbas sau 5 ngày giao tranh hồi trung tuần tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG