Đường dẫn truy cập

Israel cam kết cải thiện đời sống dân Palestine


Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho biết Israel đã cam kết thực thi những giải pháp nhanh chóng đối với những mối quan tâm trong sinh hoạt thường nhật của người Palestine trong các vùng bị chiếm đóng.

Nhà lãnh đạo Palestine cho biết như thế sau khi họp với Thủ tướng Ehud Olmert của Israel ngày hôm qua tại thành phố Jericho trong vùng Tây Ngạn.

Theo lời ông Abbas, ông Olmert có thái độ nghiêm túc đối với mục tiêu hồi sinh tiến trình hòa bình.

Trước đó, Thủ tướng Olmert cho biết ông đã thảo luận với nhà lãnh đạo Palestine về những vấn đề cơ bản mà ông tin là sẽ dẫn tới những cuộc thương thuyết để thành lập một quốc gia của người Palestine.

Các giới chức Israel cho hay: cuộc họp ở Jericho không đề cập tới điều gọi là những vấn đề chung cuộc - như phân định ranh giới, qui chế tương lai của Jerusalem và tháo dỡ các khu lập cư của người Do Thái.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG