Đường dẫn truy cập

11 công nhân di trú bị bắn chết ở Ấn Ðộ


Cảnh sát Ấn Độ nói rằng các phần tử tình nghi thuộc thành phần nổi dậy đòi ly khai đã bắn chết 11 công nhân di trú trong khi những người này đang ngủ và kích nổ quả bom trong bang Assam trong vùng đông bắc Ấn Độ.

Cảnh sát cho biết hôm thứ bảy, một nhóm đàn ông võ trang hùng hậu đi vào một ngôi làng thuộc quân Karbi Anglong hồi chiều thứ sáu, xông vào hai căn nhà và giết chết 11 người của hai gia đình này.

Hôm thứ sáu cũng trong quân này các phần tử tranh đấu bạo động đã ném một quả lựu đạn vào một khu chợ đông đúc, giết chết một trẻ em và làm 9 người bị thương.

Một vụ nổ thứ hai trong một khu chợ khác cũng đã làm ít nhất 9 người bị thương.

Cảnh sát tin rằng các vụ tấn công này là do các phần tử thuộc nhóm Mặt Trận Thống Nhất Giải Phóng Asom thực hiện. Nhóm này đã chiến đấu để đòi độc lập từ năm 1979.

Các sự kiện này xảy ra chỉ vài ngày trước 15 tháng 8 là ngày Ấn Độ mừng độc lập. Từ nhiều năm nay nhóm nổi dậy tẩy chay ngày lễ mừng này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG