Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush, Sarkozy thảo luận về vấn đề Iran và Iraq


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy thừa nhận rằng có những bất đồng quan điểm giữa hai nước về một số vấn đề, nhưng không nên để các vấn đề này ảnh hưởng đến quan hệ thân hữu giữa hai nước.

Hôm thứ bảy Tổng Thống Bush đã tiếp Tổng Thống Sarkozy tại ngôi nhà nghỉ mát của gia đình ông ở tiểu bang Maine, trong vùng đông bắc nước Mỹ. Hai nhà lãnh đạo đã ăn trưa và thảo luận không chính thức về một số vấn đề.

Tổng Thống Bush nói rằng hai ông sẽ có một cuộc nói chuyện thân mật về các vấn đề trong đó có vấn đề chiến tranh Iraq và hoạt động nâng cấp uranium của Iran.

Nói chuyện với các phóng viên báo chí, Tổng Thống Bush nhận định rằng khi Hoa Kỳ và Pháp cùng làm việc thì sẽ có thể giải quyết được nhiều vấn đề quan trọng.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng những tranh chấp trong quá khứ về cuộc chiến Iraq không còn ngăn trở các nỗ lực của hai nước nhằm giải quyết các vấn đề khác trên thế giới, trong đó có các cuộc xung đột ở Liban và trong vùng Darfur của Sudan.

Ông Sarkozy đồng ý về điều này, ông nói rằng bất cứ sự bất đồng nào giữa Pháp và Mỹ cũng giống như sự bất đồng giữa những người trong gia đình và họ vẫn là bạn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG