Đường dẫn truy cập

Phi hành gia sẽ xem xét hư hại ở tấm chắn nhiệt của phi thuyền Endeavour


Các phi hành gia của Hoa Kỳ trên phi thuyền con thoi Endeavour hôm nay sẽ xem xét những hư hại ở tấm chắn nhiệt trong phi thuyền.

Phi hành đoàn sẽ dùng một máy ảnh và tia laser đặt trên một cánh tay robot để kiểm tra tấm chắn nhiệt mà các giới chức NASA nói là có thể bị trúng một mảnh băng vào lúc phóng đi hôm thứ tư.

Các kỹ sư dưới mặt đất đã phân tích các hình chụp một vết xước ờ sườn bên dưới phi thuyền đo được khoảng 7,5 centimet vuông.

Kết quả cuộc khảo sát hôm nay của các phi hành gia có thể giúp xác định mức độ hư hại và liệu xem có đề ra rủi ro nào khi phi thuyền trở về trái đất vào cuối tháng này hay không.

Dựa vào các phát hiện của phi hành đoàn, các kỹ sư sẽ quyết định liệu hư hại của tấm chắn có buộc phải thực hiện công tác sửa chữa trong quỹ đạo hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG