Đường dẫn truy cập

57 người thiệt mạng vì giao tranh trên đảo Jolo ở Philippines


Quân đội Philippines cho hay, 57 người trong đó có 26 binh sĩ thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa binh sĩ chính phủ và các phần tử tranh đấu trên đảo Jolo ở miền Nam nước họ.

Các giới chức quyết định nói rằng, giao tranh nổ ra ngày hôm qua khi các phiến quân thuộc tổ chức tranh đấu Abu Sayyaf và các chiến binh của Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro phục kích một toán binh sĩ đang vận chuyển tiếp liệu.

Ít nhất cũng có 31 phiến quân thiệt mạng trong cuộc giao tranh sau đó trong ngày.

Cuộc giao tranh này là những vụ mới nhất trong đợt bạo động mới đây tại miền Nam Philippines và có thêm các binh sĩ được triển khai để ứng phó với tình trạng gia tăng bạo động tại khu vực này .

Binh sĩ chính phủ đã tập trung ở miền Nam Philippines kể từ đầu tháng 7 khi 14 binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến bị hạ sát tại đảo Basilan kế cận. 10 người trong số các binh sĩ thiệt mạng này đã bị chặt đầu.

Hằng ngàn người đang chạy đi lánh nạn vì e rằng bị kẹt giữa lằn đạn của hai bên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG