Đường dẫn truy cập

Ngư dân Việt Nam đánh cá lậu bị bắt vì... treo cờ ngược


Tin của hãng Reuters từ thủ đô Kuala Lumpur bên Malaysia ghi nhận một vụ việc có nét khôi hài liên quan tới chuyện các ngư dân Việt Nam đánh cá lậu trong hải phận Malaysia và bị bắt vì treo ngược quốc kỳ Malaysia.

Bản tin cho biết đây là một lầm lẫn bất thường bởi vì quốc kỳ được dân Malaysia gọi là “Những đường sọc quang vinh” có một khung xanh hình chữ nhật ở góc trái phía trên, bên trong có hình trăng lưỡi liềm và một ngôi sao vàng với những sọc đỏ và trắng chiếm phần còn lại của lá cờ.

Ngư dân địa phương nghi ngờ khi thấy quốc kỳ nước họ bị treo ngược nên đã báo cho nhà chức trách. Khi bị bắt, 13 ngư dân người Việt còn có chừng 500 kí cá đuối trị giá khoảng 6000 ringgit trên tàu. Số cá đó bị tịch thu cùng với một giấy phép đánh cá giả mạo.

Một viên chức ngư nghiệp Malaysia trong bang Terengganu ở mạn đông bắc Malaysia cho nhật báo Star của Malaysia biết là các ngư dân Việt Nam nầy có thể đã xâm nhập lãnh hải Malaysia từ chủ nhật.

Họ sẽ bị truy tố về tội xâm nhập bất hợp pháp chiếu theo luật đánh cá của Malaysia. Nếu bị toà phán là có tội thì họ có thể bị phạt vạ tối đa 100 ngàn ringgit hoặc 2 năm tù, hoặc cả hai.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG