Đường dẫn truy cập

Khí hậu thay đổi tác động đến việc sản xuất lương thực


Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói thời tiết thay đổi có thể tác động đến việc sản xuất lương thực tại các khu nhiệt đới.

Lên tiếng trước một cử tọa tại Ấn Độ hôm thứ Ba, Tổng Giám Đốc Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc, ông Jacques Diouf, nói thu hoạch có thể sút giảm tại các khu nhiệt đới vốn vẫn bị khô hạn theo mùa, trong khi nhiệt độ trung bình của địa cầu tiếp tục lên cao.

Ông Diouf nói nông nghiệp vẫn tùy thuộc vào mưa, và đặc biệt các khu vực khô hạn từng phần là những nơi dễ bị tác động nhất.

Vẫn theo Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc thì Ấn Độ có thể mất đi 1/5 sản lượng ngũ cốc trồng trọt nhờ nước mưa.

Tổng Giám Đốc Tổ Chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc nói nhiệt độ tăng lên từ 1 độ C đến 3 độ C có thể tăng thu hoạch tại phần lớn các nước công nghiệp hóa, những nơi thường có thời tiết lạnh hơn, nhưng nhiệt độ tăng cao hơn nữa có thể ảnh hưởng tới việc sản xuất lương thực tại các khu đất thấp.

Ông Jacques Diouf kêu gọi nên đẩy mạnh các nghiên cứu khoa học để giúp các loại hoa màu thích nghi với các điều kiện thời tiết tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG