Đường dẫn truy cập

Thanh sát viên LHQ kiểm tra nhà máy điện hạt nhân bị hư hại của Nhật


Các thanh sát viên của Liên hiệp quốc đang kiểm tra nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới ở Nhật bản đã bị hư hại bởi một trận động đất lớn hồi tháng trước.

Toán nhân viên của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế hôm nay đã bắt đầu làm việc ở nhà máy Kashiwazaki-Kariwa. Họ sẽ trở về Tokyo vào ngày thứ sáu để thảo luận với các giới chức chính phủ Nhật bản và các chuyên gia hạt nhân.

Một số lượng nhỏ các vật liệu bức xạ ở nhà máy Niigata đã bị dò rỉ hồi tháng 7 vừa qua sau khi xảy ra trận động đất có cường độ 6.8.

Công ty Điện lực Tokyo, là công ty điều hành nhà máy này, nói rằng vụ rò rỉ không gây đe doạ cho sức khỏe và môi trường. Nhưng họ đã bị nhiều người chỉ trích vì báo cáo ban đầu của họ về số lượng bức xạ bị rò rỉ thấp hơn so với báo cáo sau này.

Mối quan tâm của công chúng về việc này đã buộc chính phủ Nhật mời các chuyên gia của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế đến điều tra.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG