Đường dẫn truy cập

Nga bố trí hệ thống phòng chống phi đạn mới quanh Moscow


Liên bang Nga vừa bố trí gần Moscow một hệ thống mới của phi đạn địa-đối-không có thể tiêu diệt máy bay và phi đạn có khả năng tránh sự theo dõi của radar.

Các giới chức quân sự Nga nói rằng hệ thống này cũng có thể được dùng để bảo vệ cho thành phố nghỉ mát Sochi ở vùng Hắc Hải trong thời gian diễn ra Olympic Mùa Đông năm 2014.

Tư lệnh không quân Nga hôm nay nói rằng hệ thống phi đạn Triumph S-400 có thể được dùng ở chiến trường Âu Châu.

Báo chí Nga cho hay: hệ thống này được thử nghiệm thành công hồi tháng trước, và có hiệu quả chống nhiễu sóng cao gấp 5 lần so với các loại phi đạn khác. Hệ thống này được thiết kế để nghênh cản và phá hủy các mục tiêu cách đó tới 400 kilo mét.

Hôm qua, báo chí Nga còn cho biết Moscow đã ra lệnh sản xuất các phi đạn đạn đạo liên lục địa loại mới có tên Bulava-M dùng để trang bị trên các tàu ngầm hạt nhân đời mới.

Tháng trước, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sẽ tăng cường khả năng quân sự và tình báo để đối phó với kế hoạch của Mỹ nhằm bố trí một hệ thống phòng thủ phi đạn ở vùng Trung Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG