Đường dẫn truy cập

Nga vẫn muốn đòi chủ quyền các mỏ năng lượng ở Bắc Băng Dương


Hai chiếc tầu ngầm nhỏ của Nga đang bắt đầu lặn xuống lòng biển Bắc cực để thực hiện các cuộc thử nghiệm để đòi chủ quyền của Nga về các mỏ năng lượng ở Bắc Băng Dương.

Hôm nay, hai chiếc tầu ngầm nhỏ để đi dưới biển sâu đã bắt đầu lặn xuống độ sâu 4,200 và trở về.Nếu thành công, thì đó sẽ là những chiếc tầu đầu tiên xuống tới lòng biển Bắc Băng Dương.

Những người lãnh đạo cuộc thám hiểm đã nói mối lo ngại chính của họ là quay trở lại tại lỗ đục trong băng nơi họ bắt đầu lặn xuống.

Nga đòi chủ quyền trên 2 triệu kilomet vuông thềm Bắc Băng Dương, mà các chuyên gia địa chất tin là rất giầu tài nguyên thiên nhiên.

Hoa Kỳ đã lập luận rằng các thềm Bắc Băng Dương không thuộc về thềm lục địa của bất cứ nước nào và vùng hải phận Bắc Băng Dương phải được giữ nguyên tình trạng mở rộng cho tầu bè quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG