Đường dẫn truy cập

Trung Quốc đạt thỏa thuận về an toàn thực phẩm với Hoa Kỳ


Trung Quốc đã đạt được một thỏa thuận về an toàn thực phẩm với Hoa Kỳ nhằm cải thiện việc thanh tra và kiểm soát các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc qua Hoa Kỳ.

Tân Hoa Xã cho hay hôm qua Bắc Kinh và Washington đã đồng ý về một khung sườn sơ khởi, sau chuyến thăm của một viên chức bộ Y tế và Nhân dụng Hoa Kỳ.

Chi tiết của văn bản ghi nhớ chưa được chung quyết.

Một trợ lý thuộc cơ quan kiểm soát cao cấp nhất của Trung Quốc cho Tân Hoa Xã hay rằng Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ để giải quyết những tranh chấp về chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm qua thương lượng và điều tra.

Trung Quốc đã kiên quyết làm việc để kiểm soát các công nghệ thực phẩm và thuốc men kể từ khi xuất hiện những báo cáo trước đây trong năm nay về các chất liệu y khoa bị nhiễm độc của Trung Quốc gây thiệt mạng cho các bệnh nhân ở Panama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG