Đường dẫn truy cập

1000 người thiệt mạng vì lũ lụt ở Nam Á


Mưa mùa ở Nam Á đã làm thiệt mạng hơn 1,000 người, trong khi chính phủ và các cơ quan cứu trợ đang cố gắng đưa các phẩm vật cứu trợ đến cho khoảng 20 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Chỉ riêng tại Ấn Ðộ, nhiều ngàn nhân viên quân đội đã được điều động tới các bang Assam, Bihar và Utta Pradesh để đem lương thực, nước uống và thuốc men đến cho nhiều triệu người bị kẹt trong lũ lụt.

Nỗ lực tiếp cứu bị trở ngại tại các khu vực nông thôn vì mực nước dâng cao đến ngang hông người khiến nhân viên cứu trợ không thể đến nhiều làng mạc.

Một nửa lãnh thổ của Bangladesh bị ngập dưới nước. Trong khi tại Nepal, những trận đất chuồi và lụt lội do tuyết tan từ trên dãy Hy mã lạp sơn đổ xuống khiến hằng chục ngàn người phải dời cư.

Mưa mùa tại Nam Á bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9 và được coi là mùa có tính cách quyết định cho nền nông nghiệp trong khu vực. Năm nay, mưa nhiều hơn mọi năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG