Đường dẫn truy cập

FBI mở văn phòng ở Kampuchia


Cục điều tra liên bang Mỹ FBI vừa loan báo sẽ mở thêm một văn phòng mới ở nước ngoài. Văn phòng mang tên Phòng Tùy Viên Pháp Lý, sẽ được mở tại Phnom Penh, thủ đô Kămpuchia và là một trong số hơn 60 văn phòng tương tự của FBI ở nước ngoài.

Trưởng phòng sẽ là ông Laro Tan, sinh tại Kămpuchia nhưng đã cùng gia đình lánh nạn Khmer Đỏ thời còn nhỏ. Ông nầy là một nhân viên ngoại giao thuộc toà đại sứ Mỹ ở Kămpuchia và sẽ lo xây dựng một quan hệ hợp tác tốt đẹp với các nhân vật tương nhiệm của Kămpuchia.

Theo tin của FBI cho biết thì những văn phòng như thế giữ vai trò rất quan trọng trong các cuộc điều tra của FBI.

Mới cách đây mấy tháng, văn phòng của FBI tại Trung Quốc đã phối hợp với nhà cầm quyền Trung Quốc phá vỡ một tổ chức giả mạo các nhu liệu vi tính hoạt động cả ở Trung Quốc lẫn ở Mỹ và bắt giữ một số người ở hai nước, thu hồi những nhu liệu giả mạo trí giá nhiều triệu dollars.

Sở dĩ Kămpuchia được chọn là vì nằm rất gần một văn phòng khác của FBI bên Bangkok. Văn phòng mới của FBI sẽ đảm trách các công tác ở cả Kămpuchia lẫn ở Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG