Đường dẫn truy cập

AIG đóng góp 5 triệu đôla cho các chương trình chống mù lòa


ORBIS International đã nhận được một khoản tặng dữ lên tới 5 triệu dollars của công ty American Inernational Group (AIG) để tiếp tục các chương trình phòng chống mù lòa ở Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesh, Ethiopia và Mỹ Châu La Tinh. Công ty AIG lâu nay vẫn đóng góp cho các nỗ lực nầy.

Theo những con số ước tính do Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đưa ra thì hiện có gần 37 triệu người bị mù trên toàn thế giới và 124 triệu người có mức khiếm thị nặng đến độ họ không thể có được một cuộc sống bình thường.

Nhưng theo tổ chức nầy thì lẽ ra 75% số người đó không phải bị mù bởi vì những chứng bịnh đưa họ tới tình cảnh đó đều có thể chữa trị được.

Khoản tiền đóng góp mới nhất của công ty AIG sẽ được sử dụng từ tháng 10 năm nay tới tháng 9 năm 2012. Thoạt tiên thì ngân khoản đó sẽ được dành cho các dịch vụ săn sóc đôi mắt của dân chúng các nước Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Riêng ở Việt Nam thì sẽ chú trọng tới việc cải thiện các dịch vụ nầy ở miền quê.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG