Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ họp với quốc vương Ả Rập Saudi


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, và Bộ Trưởng Quốc Phòng, Robert Gates, vừa thảo luận về tình hình Iraq và các vấn đề khác trong khu vực với quốc vương Abdullah của Ả Rập Saudi tại Jeddah.

Bộ Trưởng Gates nói rằng chính quyền của Tổng Thống Bush luôn cân nhắc vấn đề an ninh khu vực trong bất cứ quyết định nào đưa ra liên quan đến việc quân đội Mỹ triển khai tại Iraq.

Trước đó trong một cuộc họp cấp cao với các đồng minh Ả Rập tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập, hai bộ trưởng của Hoa Kỳ đã cố bảo đảm với các nước Ả Rập về cam kết của Hoa Kỳ trong khu vực.

Cuộc họp hôm thứ ba với các quan chức hàng đầu của các nước Ai Cập, Jordanie, và 6 nước thành viên của Hội Đồng Hợp Tác Vùng Vịnh còn bàn đến đề nghị tổ chức một hội nghị quốc tế để thỏa luận về vấn đề Israel-palestine vào cuối năm nay.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Ai Cập nói rằng hội nghị đó phải cho thấy được những tiến bộ của giải pháp hai nhà nước cùng tồn tại.

Ngoại Trưởng Rice hy vọng sẽ khuyến khích được cuộc đối thoại giữa Israel và Palestine khi bà đến thăm Jerusalem và Ramallah trong ngày hôm nay, thứ tư.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG