Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Nông nghiệp Nhật Bản từ chức


Bộ Trưởng Nông nghiệp Nhật Bản đã từ chức sau khi đảng cầm quyền thất bại trong kỳ bầu cử vừa rồi.

Ông Norihiko Akagi đã bị dính líu đến một vụ tai tiếng về kế toán và sáng hôm nay ông này nói rằng báo chí đưa tin về ông có phần trách nhiệm đối với sự thất bại của liên minh cầm quyền trong cuộc bầu cử Thượng viện hôm chủ nhật.

Một phát ngôn viên của chính phủ, ông Yasuhisa Shiozaki nói rằng Thủ tướng Shinzo Abe đã chấp nhận đơn từ chức của ông Agaki.

Liên minh của ông Abe đã bị thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử vì công chúng bất mãn đối với những vụ tai tiếng tham nhũng và việc quản lý lỏng lẻo các hồ sơ của các nhân viên đã hưu trí của chính phủ.

Đây là lần đầu tiên Đảng Tự do Dân chủ đương quyền của ông Abe mất quyền kiểm soát tại Thượng viện.

Ông Akagi là người Bộ trưởng thứ ba trong nội các từ chức vì dính líu đến vụ tai tiếng kể từ khi ông Abe nhận chức hồi tháng 9.

Ông Norihiko Akagi nhận chức vụ Bộ trưởng hồi tháng 6, sau khi người tiền nhiệm của ông tự tử vì những vụ tai tiếng về tiền bạc và nhận hối lộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG