Đường dẫn truy cập

Pakistan giải cứu được 3 binh sĩ bị bắt cóc


Giới hữu trách ở tây bắc Pakistan cho hay: các lực lượng an ninh đã đột kích một nơi ẩn náu của các phần tử hiếu chiến và giải cứu 3 trong số 7 binh sĩ bị bắt cóc.

Các giới chức địa phương nói rằng một trong số các binh sĩ bị bắt đã thiệt mạng trong cuộc đột kích vào tảng sáng ở thị trấn Bannu trong vùng bộ tộc bắc Waziristan giáp với biên giới Afghanistan.

Họ cho biết các lực lượng an ninh đang truy lùng những phần tử hiếu chiến đã tẩu thoát cùng với 3 binh sĩ bị bắt.

Số binh sĩ này bị bắt hôm qua sau khi các lực lượng của họ có trực thăng vũ trang yểm trợ đã đầy lui một vụ tấn công của các du kích quân nhắm vào một toán tuần tiểu ở thị trấn Miran Shah.

Một viên tướng của Pakistan nói rằng 18 phần tử hiếu chiến bị hạ sát trong vụ đụng độ này.

Bạo động đã gia tăng ở Pakistan kể từ thượng tuần tháng 7, khi các lực lượng an ninh tiến chiếm Đền thờ Đỏ của phe quá khích ở Islamabad sau cuộc vây hãm kéo dài một tuần. Hơn 100 người thiệt mạng trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG