Đường dẫn truy cập

Ðoàn múa rối nước Việt Nam sẽ dự liên hoan múa rối quốc tế ở Jerusalem


Các nghệ sĩ múa rối nước của Đan Mạch và Việt Nam sẽ tham dự liên hoan múa rối quốc tế, tổ chức tại Jerusalem từ ngày 4 tới ngày 16 tháng 8 năm nay.

Đây là lần đầu tiên các nghệ sĩ múa rối nước Việt Nam biểu diễn tại Israel. Nghệ thuật múa rối nước của Việt Nam đã được quảng bá trong những bảng quảng cáo tại đại hội.

70 nghệ nhân trong đoàn múa rối nước Hải Phòng sẽ đưa sang đại hội 14 con rối và những trang cụ sử dụng trong những màn trình diễn nhằm phô trương văn hóa Việt Nam tỉ như những màn múa sư tử và chọi trâu.

Một đại diện toà đại sứ Israel ở Hà Nội trích một tuyên bố của ban tổ chức đại hội nói rằng ngành nghệ thuật múa rối của Việt Nam có một lịch sử lâu đời và các con rối có thể biểu diễn một cách rất sống thực những động tác hết sức nhiêu khê.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG