Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tài chính Mỹ khen ngợi nỗ lực chống khí hậu thay đổi của TQ


Bộ Trưởng Tài Chánh Henry Paulson của Mỹ mới đây đã lên tiếng khen ngợi các nỗ lực của Trung Quốc chống hiện tượng trái đất nóng dần lên và khí hậu thay đổi.

Ông Paulson đã đi thăm khu vực Hồ Thanh Hải nằm ở miền tây của Trung Quốc. Ông Paulson mô tả khu vực này phản ảnh hiện tưởng khí hậu thay đổi do nhiệt độ tăng đã khiến cho nước hồ tại đây rút lại và băng tan. Hồ nước mặn này còn giữa vai trò cấp nước cho nhiều con sông lớn ở Châu Á.

Trên lãnh vực kinh tế, bộ trưởng tài chánh Hoa Kỳ đã thúc hối Bắc Kinh để cho đồng nhân dân tệ tăng giá mạnh hơn nhằm giảm bớt thặng dư trong trao đổi thương mại với Hoa Kỳ.

Chuyến đi thăm Trung Quốc này của ông Paulson diễn ra chỉ vài ngày sau khi Uỷ Ban Tài Chánh của Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật nhắm vào các nước áp dụng “chính sách quản lý tiền tệ không theo nguyên tắt căn bản” trong đó có Trung Quốc.

Trong ngày hôm nay ông Paulson sẽ có mặt tại Bắc Kinh để họp với Thủ Tướng Ôn Gia Bảo và Phó Thủ Tướng Ngô Nghi của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG