Đường dẫn truy cập

Iraq đoạt giải vô địch Asian Cup


Đội bóng Iraq có ít triển vọng thắng đã hạ đội 3 lần đoạt chức vô địch là Ả Rập Saudi với tỷ số 1-0 trong trận chung kết giải bóng đá Asian Cup ở Jakarta, Indonesia.

Đội trưởng Younis Mahmoud đã ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu hôm nay vào phút thứ 71, biến quả phạt góc thành một cú đội đầu để đoạt giải vô địch Asian Cup lần đầu tiên cho Iraq.

Đây là quả đá vào lưới lần thứ tư của Mahmoud trong giải này, khiến anh được xếp đồng hạng với hai cầu thủ đứng đầu khác là Yasser Al Qahtani của Ả Rập Saudi và Naohiro Takahara của Nhật Bản.

Ả Rập Saudi đang tìm cách đạt thành tích là quốc gia đầu tiên thắng giải vô địch Asia Cup 4 lần. Ả Rập Saudi, Iran và Nhật Bản mỗi nước đều đoạt giải này 3 lần.

Chiến thắng lập tức châm ngòi cho các cuộc ăn mừng ở Iraq.

Đội bóng đá này là một lực lượng hãn hữu đoàn kết giữa những người Iraq đang phải tìm cách đối phó với bạo lực phe phái tràn lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG