Đường dẫn truy cập

Bom nổ giết chết 4 người tại một thương xá ở Baghdad


Cảnh sát Iraq cho hay, một xe bom phát nổ tại khu vực phía Đông Baghdad ngày hôm nay làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Vụ nổ này xảy ra tại một khu thương xá đông đúc.

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay, lực lượng liên minh đã bắt giữ 16 nghi can khủng bố trong một loạt các cuộc tấn công ngày hôm nay nhắm vào tổ chức al-Qaida tại Iraq.

Tại thị trấn Tarmiyah, ít nhất đã có năm phần tử tranh đấu bị bắt trong hai cuộc bố ráp diễn ra cùng một lúc, trong đó có một thẩm phán bị nghi là có liên hệ với tổ chức al-Qaida. Sáu nghi can khủng bố khác bị bắt trong hai cuộc bố ráp khác nhau ở phía Nam thị trấn Tarniya.

Quân đội cũng bắt 5 nghi can khủng bố trong một cuộc bố ráp tại Samara. Một người trong số họ bị tố cáo là thủ lãnh khủng bố có liên hệ với tổ chức al-Qaida tại Iraq.

Trên mặt trận chính trị, chính phủ Iraq đã chỉ trích khối Sunni lớn nhất trong nước về việc ngưng tham gia những hoạt động của chính phủ và đe dọa sẽ hoàn toàn rút ra khỏi chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG