Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ LHQ kêu gọi tiêu chuẩn cao hơn cho binh sĩ gìn giữ hòa bình


Trưởng ban điều tra chống tra tấn của Liên hiệp quốc cho rằng Liên hiệp quốc phải có các tiêu chuẩn cao hơn để tuyển mộ binh sĩ cho các phái bộ gìn giữ hòa bình của họ.

Báo cáo viên đặc biệt của Liên hiệp quốc, ông Manfred Nowak nói với tạp chí “Profil” của Áo rằng Liên hiệp quốc không nên tuyển dụng binh sĩ gìn giữ hòa binh từ các nước đang phát triển có thành tích đáng nghi ngờ về nhân quyền.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho ấn bản sắp tới của tạp chí này, ông Nowak nói các binh sĩ này có thể cũng sẽ vi phạm các tội ác tương tự trong khi phục vụ cho Liên hiệp quốc như họ đã vi phạm ở quê nhà.

Ông Nowak đề nghị Liên hiệp quốc nên cứu xét việc thành lập một đội quân trừ bị chuyên nghiệp riêng của mình.

Ông chỉ trích cụ thể các binh sĩ Maroc, đã bị đình chỉ trong các hoạt động gìn giữ hòa bình ở Côte d’Ivoire sau khi có những cáo giác cho rằng họ đã xâm phạm tình dục và lạm dụng gái vị thành niên ở đó.

Trong 3 năm vừa qua, Liên hiệp quốc đã điều tra về những cáo buộc tương tự ở nước Công hòa Dân chủ Congo, Haiti và Campuchia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG