Đường dẫn truy cập

LHQ sẽ điều tra cáo giác lạm dụng tình dục ở Côte D'Ivore


Liên Hiệp Quốc sẽ gởi một toán nhân viên tới Côte D’Ivoire vào tuần tới để điều tra về những cáo giác xâm hại tính dục tại nhiều nơi do một đơn vị binh sĩ Marốc trong lực lượng duy trì hòa bình gây ra.

Hồi đầu tuần này. Liên Hiệp Quốc đã đình chỉ các hoạt động của nhóm binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình gồm hơn 700 người khi có những cáo giác về lợi dụng xâm phạm trẻ gái vị thành niên.

Các binh sĩ Marốc này đã bị cấm trại tại thành phố Bouake ở miền Bắc, ngoại trừ trường hợp thi hành những nhiệm vụ cần thiết của họ vào ban ngày.

Trợ lý Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, bà Jane Holl Lute, nói rằng, nếu những cáo giác vừa kể là đúng sự thật thì Liên Hiệp Quốc sẽ có hành động mau chóng. Bà Lute nhấn mạnh rằng Liên Hiệp Quốc có chính sách không dung thứ cho những hành vi xâm hại tính dục.

Kể từ năm 2004 tới nay, Liên Hiệp Quốc đã gởi trả về nước, hoặc sa thải 197 binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình quốc tế về tội lạm dụng tính dục.

Ít nhất đã có 17 người bị trục xuất phục vụ trong phái bộ duy trì hòa bình tại Côte D’Ivoire.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG