Đường dẫn truy cập

Iraq tăng cường an ninh sau chiến thắng Asian Cup


Giới hữu trách Iraq đã tăng cường các biện pháp an ninh trong nỗ lực ngăn chặn mọi cuộc bạo động vào lúc người dân Iraq ăn mừng chiến thắng trước Ả Rập Saudi trong giải chung kết Asian Cup hôm nay tại Jakarta.

Iraq thắng trận đấu hôm nay, với tỷ số 1-0. Những người ái mộ đội bóng đã bắn chỉ thiên bất kể lệnh cấm ăn mừng bằng súng của nhà chức trách.

Các giới chức Iraq cũng đã áp dụng lệnh cấm xe tại Baghdad và những nơi khác trong nước vì trận đấu bóng này.

Tuần trước, những tay đánh bom xe tại Iraq đã làm 50 người thiệt mạng và 130 người khác bị thương trong các đám đông ăn mừng chiến thắng trong trận bán kết trước đội Nam Triều Tiên.

Trong các diễn biến khác, quan đội Hoa Kỳ cho hay lực lượng liên minh đã hạ sát 8 phần tử khủng bố và bắt giữ 22 nghi can khác trong các cuộc hành quân hôm nay nhắm vào các thành viên al-Qaida ở khắp trung bộ Iraq.

Quân đội cũng nói rằng 2 binh sĩ Hoa Kỳ bị sát hại hôm nay trong các cuộc hành quân chiến đấu, một ở đông bộ Baghdad, và một ở phía bắc thành phố này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG