Đường dẫn truy cập

Bom xe giết chết 25 người ở Baghdad


Một loạt những vụ nổ bom tại Baghdad đã gây thiệt mạng cho nhiều người hôm thứ Năm, trong đó có ít nhất là 25 người trong một vụ nổ xe bom tại một khu vực mà phần lớn cư dân là người Shia tại trung tâm Baghdad.

Vụ nổ tại một khu thương mại có đông người tại quận Karrada ở Baghdad cũng đã làm bị thương khoảng 100 người khác

Trong một vụ bạo động khác, một quả bom bên đường đã gây thiệt mạng cho 5 nhân viên an ninh Iraq ở về phía Nam Baghdad.

Năm người khác cũng đã bị chết trong khi thực hiện một vụ tảo thanh gần thị trấn Tikrit ở về phía Bắc Iraq.

Ngoài ra quân đội Hoa Kỳ cũng loan báo rằng có thêm ít nhất 7 binh sĩ đã bị thiệt mạng trong các hoạt động tác chiến tại Iraq.

Tại Jordan hôm thứ Năm, trong một hội nghị quốc tế về cuộc khủng hoảng người tị nạn Iraq, một giới chức cao cấp của Bộ Ngoại Giao Iraq đã kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy giúp đỡ các nước đang cưu mang hàng trăm ngàn người tị nạn Iraq.

Theo ước tính của Liên Hiệp Quốc, có khoảng 750 ngàn người tị nạn Iraq đến Jordan, và khoảng 1 triệu 400 ngàn người Iraq đã đi lánh nạn tại Syria trong những năm gần đây.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG