Đường dẫn truy cập

Ðàm phán quân sự hai miền Triều Tiên đổ vỡ


Các cuộc đàm phán quân sự cấp cao giữa Bắc và Nam Triều Tiên đã tan vỡ vì những bất đồng kéo dài có liên quan đến biên giới trên biển phía tây đang có tranh chấp.

Tại phiên họp chót trong 3 ngày đàm phán hôm nay tại làng đình chiến Bản Môn Điếm, thiếu tướng Kim Yong Chol của Bắc Triều Tiên tuyên bố rằng Bắc Triều Tiên không cần đến những cuộc đàm phán không đem lại kết quả này nữa.

Ông Kim chỉ trích miền nam là tránh né các cuộc thảo luận về điều mà ông gọi là biên giới trên biển bất hợp pháp.

Lằn ranh giới hạn phía bắc do Liên hiệp quốc vạch ra vào cuối cuộc chiến tranh Triều Tiên kéo dài từ năm 1950 đến năm 1953. Bắc Triều Tiên không chịu thừa nhận lằn ranh này và Hán Thành đã bác bỏ các yêu cầu của Bình Nhưỡng đòi thay đổi lằn ranh ấy.

Đặc sứ chính của Nam Triều Tiên dự các cuộc đàm phán là Trung tướng Jun Seung-jo nói rằng thật vô cùng đáng tiếc là các cuộc thương lượng kết thúc mà không đem lại kết quả cụ thể nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG