Đường dẫn truy cập

Ðàm phán quân sự Bắc, Nam Triều Tiên sang tới ngày thứ nhì


Một giới chức quân đội Nam Triều Tiên cho hay: Bắc và Nam Triều Tiên đang chật vật để tìm cách đạt được thỏa thuận về ranh giới trên biển trong ngày thứ nhì của cuộc đàm phán quân sự cấp cao.

Hôm nay, đại tá Moon Seong Mook cho báo chí biết rằng việc thu hẹp sự cách biệt trong lập trường của đôi bên hiện còn nhiều khó khăn.

Cuộc họp ngày hôm qua tại làng đình chiến Bản Môn Điếm đã kết thúc sớm hơn dự định, và không ghi nhận được tiến bộ nào về vấn đề an ninh biên giới và những dự án hợp tác kinh tế.

Đây là vòng đàm phán quân sự thứ nhì trong nămnay giữa hai miền Triều Tiên.

Trong vòng đàm phán diễn ra hồi tháng 5, đôi bên đạt được thỏa thuận trên nguyên tắc về việc thiết lập khu vực đánh cá chung trong vùng biển có tranh chấp ở Hoàng Hải.

Bắc Triều Tiên không thừa nhận lằn ranh hiện nay, vốn do Liên hiệp quốc ấn định vào lúc chiến tranh Triều Tiên kết thúc năm 1953.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG