Đường dẫn truy cập

Ða số các nghi can ở Guantanamo là 'nguy hiểm nghiêm trọng' cho Mỹ


Một bản tin được đăng tải nói rằng một cuộc khảo cứu mới cho thấy đa số các nghi can khủng bố đang bị giữ tại trung tâm giam giữ của Hoa Kỳ ở Vịnh Guantanamo bên Cuba đề ra một mối nguy hiểm nghiêm trọng cho Hoa Kỳ.

Báo New York Times nói rằng cuộc khảo cứu được thực hiện bởi trung tâm chống khủng bố tại Học viện quân sự Hoa Kỳ ở New York, theo lời yêu cầu của Bộ quốc phòng.

Theo báo cáo này, 95% các nghi can bị giữ tại căn cứ hải quân này là chiến binh của al-Qaida, những phần tử kỳ cựu tại các trại huấn luyện khủng bố, và những người dầy kinh nghiệm về chất nổ và đạn phóng lựu.

Được biết các kết quả khảo cứu dựa trên các trình bày của những người bị giam giữ từ năm 2004 đến năm 2005.

Sự kiện này trái ngược với một cuộc khảo cứu khác thực hiện hồi năm ngoái, khẳng định rằng chỉ có 8% những người bị giam giữ được quân đội xác định là chiến binh al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG