Đường dẫn truy cập

Mỹ: Khủng bố có thể thực hiện các vụ thực tập trước khi tấn công


Cục An toàn Giao thông Hoa kỳ cảnh báo các phi trường trên cả nước chú ý theo dõi những phần tử khủng bố có thể thực hiện những hành động trắc nghiệm trước khi tấn công.

Tuần trước, cơ quan này đưa ra một lệnh cảnh báo an ninh sau khi nhân viên kiểm tra an ninh tại 4 nơi khác nhau ở nước Mỹ tìm thấy những gói đồ lạ trong hành lý của hành khách.

Những nhân viên này nói rằng họ tìm thấy những vật khả nghi có giây điện, công tắc điện, ống sắt và đất sét. Có hai trường hợp, những khối phô mai được dán vào thiết bị điện.

Các giới chức nói rằng trong số những hành khách có các vật dụng vừa kể, không có người nào liên hệ với khủng bố, nhưng lý do họ mang theo những thứ đó được xem là khả nghi. Một số người đang tiếp tục bị điều tra.

Bản tin của Cục An toàn Giao thông cho biết FBI và Bộ An ninh Nội điạ từng phát hiện là bọn khủng bố thực hiện những vụ thực tập trước khi thật sự tấn công.

Tuy nhiên, họ nói rằng không có thông tin tình báo nào chính thức có đe doạ cụ thể đối với bất cứ phi trường nào.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG