Đường dẫn truy cập

Chưa rõ số phận của các con tin Nam Triều Tiên


Đã quá thời hạn chót mà phe Taleban ở Afghanistan đặt ra, nhưng vẫn chưa biết được số phận của 22 con tin Nam Triều Tiên bị phe này cầm giữ.

Một người tự nhận mình là người phát ngôn của Taleban, Qari Yousuf Ahmadi, nói rằng các con tin này sẽ bị giết nếu nhà chức trách Afghanistan không trả tự do cho các thành viên Taleban đang bị giam.

Tin cho hay đã có 1 con tin bị giết.

Xác của ông này được phát hiện hôm thứ Tư trong tỉnh Ghazni. Quân bắt cóc nói rằng họ phải giết ông này vì ông ta quá yếu, không thể đi theo họ.

Có một vài nguồn tin nói rằng một vài con tin Nam Triều Tiên đã được thả nhưng giới hữu trách Afghanistan đã phủ nhận tin này.

Các đại diện của Taleban nói rằng họ đã mất kiên nhẫn để điều đình với các trưởng lão bộ tộc, đại diện cho chính phủ Afghanistan và chính phủ Nam Triều Tiên, và nói rằng thời hạn khuya thứ Tư sẽ là thời hạn chót.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG