Đường dẫn truy cập

VN hy vọng nâng giá trị các mặt hàng xuất khẩu lên tới 26 tỉ 800 triệu đôla


Việt Nam hy vọng nâng giá trị các mặt hàng xuất khẩu trong 7 tháng đầu năm nay lên tới 26 tỉ 800 triệu dollars – nghĩa là tăng 19,5% so với năm trước, nhờ đã tăng gia xuất khẩu nông phẩm, hải sản, quần áo và đồ đạc trong nhà, theo như tin của hãng Reuters.

Tuy nhiên Tổng Cục Thống Kê cũng cho hay là mức nhập siêu từ tháng giêng tới tháng 7 sẽ vượt quá 5 tỉ dollars.

Tin ghi nhận từ Hà Nội cho biết cà phê xuất khẩu mang về được 1 tỉ 330 triệu trong khi hải sản mang về 1 tỉ 980 triệu dollars từ tháng giêng tới tháng 7.

Quần áo xuất khẩu dự trù lên tới 4 tỉ 240 triệu trong khi các loại đồ đạc dùng trong nhà, đa số là xuất khẩu sang Mỹ, sẽ mang về 1 tỉ 330 triệu sau khi chỉ thu được hơn 1 tỉ hồi năm 2006.

Dầu thô vẫn là sản phẩm xuất khẩu mang về nhiều tiền nhất cho Việt Nam mặc dù năm nay chỉ thu được 4 tỉ 430 triệu dollars so với non 5 tỉ dollars hồi năm ngoái. Phần chính là vì sản lượng dầu thô sụt giảm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG