Đường dẫn truy cập

Phái đoàn Khối Ả Rập thăm Israel


Các vị ngoại trưởng của Ai Cập và Jordan đã họp với các giới chức Israel để chính thức đưa ra kế hoạch hòa bình của khối Ả Rập, theo đó khối này sẽ công nhận Israel một cách đầy đủ để đổi lấy việc Israel rút khỏi những phần đất mà ho chiếm trong cuộc chiến tranh năm 1967.

Ngoại trưởng Ai Cập, ông Ahmed Aboul Gheit, và ngoại trưởng Jordanie, ông Abdel Ilah al-Khatib đã đến Israel ngày hôm nay trong tư cách đại diện của Liên đoàn Ả Rập.

Đây là lần đầu tiên tổ chức gồm 22 nước thành viên này chính thức phái đại diện tới Israel.

Phát biểu với báo chí ở Jerusalem hôm nay, ngoại trưởng Gheit nói rằng ông hy vọng Israel sẽ có phúc đáp tích cực đối với kế hoạch này.

Israel đã bác bỏ kế hoạch của khối Ả Rập khi kế hoạch này được loan báo lần đầu tiên vào năm 2002. Tuy nhiên, họ cũng nói rằng nếu được sửa đổi thì kế hoạch này có thể làm cơ sở cho các cuộc đàm phán.

Ngoại trưởng Tzipi Livni của Israel cho biết bà tin là Liên đoàn Ả Rập có thể giúp thúc đẩy cho tiến trình hòa bình Trung Đông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG