Đường dẫn truy cập

Ông Blair: Có thể 'có giải pháp' cho vùng Trung Ðông


Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, trong vai trò mới của một đặc sứ về Trung đông, tuyên bố có cảm tưởng có thể có các giải pháp trong khu vực.

Hôm nay ông Blair đã gặp Tổng thống Mahmoud Abbas và Thủ tướng Salam Fayyad của Palestine tại thành phố Ramallah trên vùng Tây Ngạn. Trước đó ông đã hội đàm với Tổng thống Shimon Peres của Israel.

Tại một cuộc họp báo ngắn ở Jeruslaem hôm nay, ông Blair nói với các phóng viên báo chí rằng chuyến công du của ông là một cơ hội để lắng nghe, học hỏi và suy ngẫm.

Ông Peres nói rằng ông không thể nghĩ tới một người nào tốt hơn ông Blair để giải quyết tình hình phức tạp trong khu vực.Ông Blair cũng sẽ hội đàm với Thủ tướng Israel Ehud Olmert.

Văn phòng của Đặc sứ Blair gọi chuyến công du của ông là một chuyến đi sơ bộ để lắng nghe quan điểm của các nhân vật quan trọng của Israel và Palestine về những vấn đề cần giải quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG