Đường dẫn truy cập

Tổ hợp ngân hàng ANZ dự định 10 đến 15 chi nhánh tại Việt Nam


Tin do các thông tấn xã quốc tế ghi nhận từ Hà Nội cho biết tổ hợp ngân hàng Australia và New Zealand, viết tắt là ANZ, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn dành cho Dow Jones Newswires là họ định mở từ 10 đến 15 chi nhánh tại Việt Nam ngay khi nào nhận được giấy phép hoạt động trong tư cách một ngân hàng hoàn toàn do nước ngoài sở hữu.

Tuy người phát ngôn của ANZ không cho biết khi nào có thể có giấy phép nhưng có vẻ như là họ sẽ được phép vào quí 4 năm nay và sẽ khai trương các chi nhánh vào năm 2008.

Tin nầy được đưa ra trong chỉ có mấy ngày sau khi một luật mới được ban hành, theo đó thì các ngân hàng nước ngoài sẽ được phép lập các chi nhánh do họ hoàn toàn làm chủ ở Việt Nam.

ANZ đã có mặt từ lâu ở Việt Nam và mấy năm qua đã được nhiều lần tặng thưởng.

Ngoài ANZ thi tổ hợp ngân hàng HSBC của Anh và Standard Chartered cũng đã xin phép mở các chi nhánh chiếu theo luật mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG