Đường dẫn truy cập

Một nhóm cựu chiến binh Mỹ sẽ đòi bồi thường vì nhiễm chất độc da cam ở VN


Nhóm Hành Động của các cựu chiến binh New Zealand từng tham chiến tại Việt Nam đã họp với nhóm 69 cựu chiến binh ở thành phố Auckland hôm chủ nhật và rồi sẽ cùng nhau đi vận động trên cả nước trong tuần nầy.

Họ dự tính sẽ họp với các đại diện của chính phủ New Zealand vào ngày thứ năm và đang xét tới việc có đưa nội vụ ra tòa hay không nếu không thành công trong các cuộc thương lượng.

Mục tiêu nhắm tới của các cựu chiến binh nầy là đòi chính phủ giúp cho các cựu chiến binh mắc bịnh vì nhiễm độc chất da cam trong thời gian chiến đấu tại Việt Nam.

Vợ của một trong các cựu chiến binh nầy nói rằng những người bị ảnh hưởng của chất độc nầy đều cần phải hợp tác với nhau để đòi bồi thường thoả đáng.

Bà cho biết rằng các con và các cháu của bà đều vướng bịnh trầm trọng, mà theo bà thì vì chồng bà nhiễm chất độc nầy trong thời chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG