Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Iraq bắt giữ 2 nghi can chuyển lậu vũ khí


Lực lượng liên minh tại Iraq đã bắt giữ 2 người bị tình nghi là đưa lậu vũ khí mà quân đội Hoa Kỳ cho là có thể có liên hệ đến lực lượng Qods của Đội Vệ binh Cách mạng Iran.

Quân đội đã ra một thông cáo nói rằng các nghi can bị bắt và vũ khí bị tịch thu trong một cuộc đột kích vào một khu trang trại ở đông bộ Iraq.

Thông cáo của quân đội nói rằng các nghi can có thể có liên hệ với một mạng lưới đã đưa lậu các tên lửa làm bằng chất nổ và các loại vũ khí khác, cùng nhân viên và tiền bạc từ Iran vào Iraq.

Trước đó trong ngày hôm nay, thủ tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki đã hối thúc quốc hội hủy bỏ hay rút ngắn kỳ nghỉ hè để thông qua các dự luật ông coi là cấp thiết cho sự ổn định của Iraq.

Quốc hội dự trù nghỉ nhóm suốt tháng 8, nhưng các giới chức Mỹ đã hối thúc ông Maliki và Quốc hội thông qua các dự luật nhằm ngăn chặn bạo động phe phái và hàn gắn các mối chia rẽ giữa người Ả Rập Shia đa số và người Ả Rập Sunni và người Kurd thiểu số.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG