Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe buýt ở Baghdad, 5 người thiệt mạng


Cảnh sát Iraq cho hay, hôm nay các phần tử nổi dậy đã đánh bom một xe minibus trong khu vực của người Shia ở phía Đông thủ đô Baghdad làm 5 người thiệt mạng.

Nhà chức trách nói rằng, cũng còn 11 người khác bị thương khi trái bom phát nổ trên xe buýt này trong khu vực Baladiyat của thủ đô.

Tại các nơi khác, quân đội Mỹ cho biết, lực lượng liên minh đã bắt giữ 14 nghi can khủng bố trong các cuộc hành quân ngày hôm nay ở miền Trung và miền Tây Iraq.

Các giới chức quân đội nói rằng, các cuộc tấn công nhắm vào các mạng lưới al-Qaida tại Iraq này đã xảy ra ở chung quanh các thành phố Taji, Fallujah, và Balad.

Hôm qua, các cấp chỉ huy quân đội Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng, cần phải có thêm thời gian cho các binh sĩ liên minh ổn định tình hình Iraq và huấn luyện cho lực lượng an ninh Iraq duy trì hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG