Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush kêu gọi thông qua dự luật tài trợ cho quân đội


Tổng thống Bush kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ vượt ra khỏi các bất đồng về đảng phái để thông qua dự luật nâng cấp các thiết bị quân sự và tăng lương cho binh sĩ.

Lên tiếng tại Tòa Bạch Ốc hôm nay sau khi gặp riêng các cựu chiến binh và gia đình binh sĩ, Tổng thống Bush nói ngay cả các thành viên quốc hội không đồng ý với chính phủ của ông trong việc điều hành cuộc chiến ở Iraq cũng nên ủng hộ việc tăng lương cho binh sĩ tại đó.

Nhà lãnh đạo thuộc đảng Cộng hòa trách cứ các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã biến cuộc tranh luận về tài trợ cho cuộc chiến thành một cuộc tranh luận chính trị về việc rút quân khỏi Iraq.

Ông bày tỏ thất vọng trước việc các nhà lập pháp không thông qua đạo luật chi tiêu cho chiến tranh và ấn định thời gian nghỉ vào tháng 8.

Hồi tháng 5, Tổng thống đã ký một đạo luật cho phép chi tiêu 100 tỉ vào các hoạt động quân sự Iraq và Afghanistan. Số tiền đó được chi dùng cho tới hết tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG