Đường dẫn truy cập

Hai công ty xuất khẩu bột mì nhiễm độc TQ bị rút giấy phép kinh doanh


Cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm của Trung Quốc cho hay, họ đã rút lại giấy phép kinh doanh của hai xí nghiệp xuất khẩu protein bột mì bị nhiễm hóa chất độc hại sang Hoa Kỳ.

Hôm nay, Cơ Quan Quản Trị Chất Lượng, Giám Sát, và Kiểm Dịch Sản Phẩm nói rằng, hai công ty này đã thêm chất melamine vào một số sản phẩm của họ một cách bất hợp pháp.

Chất gluten bột mì bị nhiễm độc của các công ty này đã được sử dụng để sản xuất thức ăn cho vật nuôi ở Hoa Kỳ đã khiến cho một số chó và mèo bị chết.

Ông Lý Trường Giang, Giám đốc cơ quan vừa kể nói rằng, hai công ty vừa kể đã trốn tránh các cuộc kiểm tra chất lượng bằng cách ghi nhãn hiệu không đúng vào các sản phẩm của họ.

Đây là hành động mới nhất trong một loạt các biện pháp của chính phủ Bắc Kinh để tìm cách đem lại uy tín cho ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG