Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Iran tố cáo Mỹ muốn gây bất ổn cho đất nước ông


Một giáo sĩ hàng đầu của Iran nói rằng các cuộc phỏng vấn được truyền hình hai người Mỹ gốc Iran bị câu lưu tại nước này chứng tỏ điều mà ông gọi là âm mưu của Hoa kỳ gây bất ổn cho nước cộng hòa Hồi giáo này.

Giáo sĩ Ahmad Khatami nói rằng cuộc phỏng vấn đã đươc sửa đổi, phát hình hôm qua tại Iran, rốt cuộc đưa tới những lời thú nhận của hai người mà ông gọi là điệp viên của Mỹ.

Cuốn băng về cuộc phỏng vấn vừa kể nằm trong số tư liệu của Iran tố cáo hai nhà học giả Hoa kỳ tìm cách đưa một cuộc cách mạng bất bạo động vào Iran.

Bộ ngoại giao Hoa kỳ từng tuyên bố bộ ghê sợ và phẫn nộ đối với việc Iran đối xử với hai tù nhân này.

Trong cuốn video phát hình hôm qua, bà Haleh Esfandiari, một nhà nghiên cứu làm việc ở Washington, cho biết bà tìm cách thiết lập một mạng lưới để cải tiến nền dân chủ và quyền của nữ giới ở Iran.

Ông Kian Tajbakhsh, người bị câu lưu thú nhì, là một nhà thiết kế về đô thị tại Hoa kỳ cho biết tổ chức Xã hội Mở của ông- do tỉ phú George Soros thành lập - muốn biến Iran thành một nước dân chủ kiểu Tây phương

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG