Đường dẫn truy cập

Iran chiếu thêm hình ảnh 2 người Mỹ gốc Iran bị cáo buộc làm gián điệp


Iran đã cho chiếu thêm những đoạn phim hai người Mỹ gốc Iran trên đài truyền hình nhà nước gây nên những phản ứng phẫn nộ tại Hoa Kỳ.

Đài truyền hình chiếu hình ảnh của bà Haleh Esfadiari và ông Kian Tajbakhsh chiều hôm thứ tư trong một chương trình có tên là “Trên Danh Nghĩa Dân chủ”.

Iran đã qui kết hai người này là gián điệp, và những khúc phim có ý cho thấy là hai người Mỹ gốc Iran này đã thú tội.

Sáng thứ tư, tổ chức bênh vực nhân quyền Human Rights Watch trụ sở ở Mỹ đã bầy tỏ lo ngại rằng nhà chức trách Iran đã sử dụng những phương tiện cưỡng bách để buộc hai đương sự phải đưa ra những lời thú tội có hại cho chính họ.

Hôm thứ ba, bộ ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng đó là hành động quá quắt và ghê tởm khi Iran ngược đãi tù nhân bằng cách cho chiếu đoạn phim về hai người này và còn quảng cáo khúc phim về hai tù nhân sẽ đem chiếu vào thứ tư.

Ông Tajbakhsh là một tham vấn viên về thiết kế đô thị tại New York, còn bà Esfandiari là một chuyên gia về Trung Đông làm việc cho viện Nghiên Cưú Quốc Tế Woodrow Wilson dành cho các học giả.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG