Đường dẫn truy cập

Việt Nam được phép trồng cà phê trên 6,000 hecta đất ở Lào


Tin do thông tấn xã AP đưa đi từ Singapore cho biết sản lượng cà phê của Việt Nam vào năm 2011 có thể tăng thêm 12,000 tấn nhờ một thoả thuận hợp tác với Lào, qua đó Việt Nam được phép trồng cà phê trên 6,000 hecta đất ở Hạ Lào.

Trước đây trong tuần, công ty cà phê liên doanh Việt Lào đã được phép trồng cà phê trên 1,000 hecta đất trong tỉnh Champassak.

Một viên chức thuộc hiệp hội cà phê và ca cao của Việt Nam tiết lộ điều đó và nói thêm rằng chiếu theo một thoả thuận với chính quyền tỉnh Champassak của Lào thì công ty liên doanh nầy sẽ thuê 1,000 hecta đất để trồng cà phê và rồi còn có thể trồng thêm trên 3,000 tới 5,000 hecta nữa.

Mỗi hecta đất, theo lời các nhà trồng cà phê, có thể thu hoạch được 2 tấn cà phê. Trong tư cách nước trồng nhiều cà phê Robusta nhất; Việt Nam hiện đã trồng cà phê trên 500,000 hecta và đã sản xuất 930,000 tấn cà phê trong mùa 2006-2007.

Kế hoạch trồng cà phê như dự trù sẽ tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn công nhân lao động bên Lào và sẽ phát triển những vùng đất chưa được canh tác ở đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG